Tại sao xuất tinh lại quan trọng?

Cộng Đồng Mạng

Vì sao xuất tinh lại là điều quan trọng? Dưới đây là những điều mà nam giới cần biết.

Xuất tinh là việc phóng tinh dịch ra khỏi cơ thể, thường xuất hiện sau những kích thích tình dục khiến cơ thể nam giới đạt tới cực khoái.

Trong quá trình xuất tinh, tinh trùng đi từ tinh hoàn qua mào tinh vào ống dẫn tinh. Sau đó, tinh trùng đi vào niệu đạo thông qua các ống phóng tinh của tuyến tiền liệt và được trộn lẫn với tinh dịch được sản xuất từ túi tinh và các dịch tiết của tuyến tiền liệt.

Toàn bộ chất lỏng này được gọi chung là tinh dịch và sẽ được các cơ vùng chậu co bóp và đẩy ra ngoài từ đầu dương vật.

Xuất tinh thường xảy ra khi đạt cực khoái, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có một số nguyên nhân vô tình hoặc cố ý ngăn cản việc phóng tinh.

Cố tình trì hoãn xuất tinh

Tại sao xuất tinh lại quan trọng? - Ảnh 1.

Một số nam giới cố tình ngăn xuất tinh. Ảnh minh hoạ.

Một số người chọn cách trì hoãn xuất tinh trong khi quan hệ bằng cách đột ngột dừng các kích thích tình dục ngay khi gần đạt tới cực khoái.

Điều này dường như không có khả năng gây hại cho sức khoẻ, nhưng trong một số trường hợp, trì hoãn xuất tinh theo phương pháp này có thể khiến tăng áp lực tại mào tinh hoàn và khiến lượng máu bị ứ lại ở tinh hoàn, gây đau đớn (hiện tượng blue ball). Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ biến mất sau khi xuất tinh.

Rối loạn chức năng tình dục khiến nam giới không thể xuất tinh

Trong nhiều trường hợp, các loại bệnh có thể khiến nam giới không thể xuất tinh. Ví dụ như tổn thương dây thần kinh ở cơ quan sinh dục có thể gây ra hiện tượng xuất tinh chậm.

Nam giới bị xuất tinh chậm có thể gặp khó khăn hoặc không thể xuất tinh trong khoảng thời gian mong muốn.

Một hiện tượng khác đó là xuất tinh mà không có tinh dịch. Ở những người mắc chứng này, cơ thể vẫn sản xuất tinh trùng và vẫn trải qua cực khoái, tuy nhiên, họ không thể xuất tinh. Xuất tinh không có tinh dịch có nhiều nguyên nhân như chấn thương vùng chậu, nhiễm trùng. Tình trạng này có thể dẫn tới vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

Tại sao xuất tinh lại quan trọng? - Ảnh 2.

Một số rối loạn chức năng tình dục có thể ngăn xuất tinh. Ảnh minh hoạ.

Xuất tinh ngược dòng là một bệnh lý thường gặp khác ở nam giới, xảy ra khi một lượng hoặc toàn bộ tinh trùng thay vì được phóng ra ngoài cơ thể lại đi vào bàng quang. Xuất tinh ngược dòng đôi khi là tác dụng phụ của thuốc, chẳng hạn như một số thuốc trị các rối loạn ở bàng quang và tuyến tiền liệt. Xuất tinh ngược dòng là một trong số các nguyên nhân gây vô sinh.

Không xuất tinh có hại không?

Việc không xuất tinh có gây hại hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân.

Ở những người chọn không xuất tinh, thường điều này sẽ không gây hại. Cơ thể lúc này sẽ tự tiêu huỷ những tinh trùng không được phóng ra ngoài.

Tuy nhiên, không xuất tinh trong một khoảng thời gian dài có thể gây ra các vấn đề tâm lý, chẳng hạn như trầm cảm, rối loạn lo âu, căng thẳng mỗi khi làm “chuyện ấy” và cuối cùng có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ với “nửa kia”.

Tại sao xuất tinh lại quan trọng? - Ảnh 3.

Không xuất tinh trong một khoảng thời gian dài có thể gây ra các vấn đề tâm lý. Ảnh minh hoạ.

Làm gì khi không xuất tinh?

Không phải ai cũng cần điều trị khi không xuất tinh. Tuy nhiên, đối với những căn bệnh gây ra hiện tượng không xuất tinh, việc tới gặp các bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị là điều cần thiết.

Lúc này, tuỳ thuộc vào nguyên nhân, các bác sĩ sẽ đưa các chỉ định thích hợp với từng nam giới.

Những người gặp vấn đề về tâm lý có thể được chỉ định các liệu pháp tâm lý hoặc tư vấn. Những nam giới có vấn đề về thể chất, ví dụ những người bị nhiễm trùng, có thể được kê thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng virus.

Đối với nguyên nhân gây không xuất tinh từ các loại thuốc điều trị, như thuốc chống trầm cảm, người bệnh nên nói chuyện với bác sĩ để được thay thuốc hoặc liều lượng sử dụng.

Tại sao xuất tinh lại quan trọng? - Ảnh 4.

Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng tới quá trình xuất tinh. Ảnh minh hoạ.

Thêm vào đó, để tránh hiện tượng không xuất tinh, nam giới nên:

– Hạn chế uống rượu, đặc biệt tránh uống quá nhiều rượu trước khi quan hệ.

– Kiểm soát căng thẳng, áp lực.

– Nên trao đổi thẳng thắn với nửa kia về vấn đề này để cùng tìm giải pháp khắc phục.

– Có thể áp dụng một số phương pháp thiền để thư giãn tâm lý.

– Thường xuyên có các hoạt động tập luyện thể chất.

Nếu thường xuyên gặp vấn đề hoặc hoàn toàn không thể xuất tinh, nam giới nên tìm sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.