Sĩ tử xinh nhất kì thi tốt nghiệp THPT 2022 là diễn viên nhí

Cộng Đồng Mạng

Mới ngày nào còn là cô bé 13 tuổi gây tranh cãi khi đóng phim Vợ Ba, nay Trà My đã lớn bổng ở lứa tuổi thiếu nữ và sắp bước vào ngưỡng cửa đại học.

Ngày 7-8/7, hàng triệu thí sinh khắp cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thu hút sự chú  ý và quan tâm mạnh mẽ trong cộng đồng, xã hội. Mới đây, những bức hình của một nữ sinh lớp 12 xinh xắn trong tà áo dài trắng đẹp nhất của một thời học sinh lan truyền trên mạng và thu về những lời khen ngợi không ngớt từ mọi người.

Ít người biết, sĩ tử xinh nhất nhì của kì thi tốt nghiệp THPT 2022 năm nay Trà My hóa ra không phải là ai xa lạ lại chính là Trà My – bé gái từng rất nổi tiếng một thời. Cô bé chính là nữ diễn viên từng đảm nhận vai Mây trong tác phẩm Vợ Ba phát sóng vào năm 2019.

Khi đóng phim, Trà My mới chỉ là cô bé 13 tuổi vào vai nhân vật Mây 14 tuổi trở thành vợ ba của một gia đình địa chủ ở nông thôn miền Bắc vào khoảng thế kỉ 19. Thời điểm tham gia Vợ Ba, vai Mây của Trà My gây khá nhiều tranh cãi khi cô bé 13 tuổi có nhiều cảnh nóng lại có cảnh mang bầu, sinh con như một người trưởng thành. Vậy nhưng, cách giáo dục con của gia đình Trà My đã thuyết phục được dư luận.

Khi được hỏi để con học lớp 6 đóng những vai nhạy cảm, người làm mẹ có cảm thấy áy náy, chị Na cho hay: “Lúc đầu tôi cũng rất trăn trở về việc này. Nhưng đây là nghệ thuật nên có những cái mình phải hy sinh. Tôi cảm thấy những cảnh đó không có gì ghê gớm như khán giả nghĩ. Ngay cả ở những cảnh tôi lo lắng thì bé vẫn đóng rất bình thường.

Riêng cảnh sinh đẻ buộc phải bộc lộ những cảm xúc đau đớn có thể gây ra chút khó khăn, còn những cảnh lộ thân thể, bụng bầu hay bầu ngực đều là sản phẩm của hóa trang. Những cảnh hở ngực khán giả được thấy đều là ngực giả”.

Về những bình luận khiếm nhã dành cho Trà My chị Na cũng đã phản hồi đến nhà sản xuất. Tuy nhiên theo chị điều may mắn nhất là con gái chị không bị ảnh hưởng bởi những bình phẩm khiếm nhã nên chị tin khi những người đó xem phim xong sẽ có suy nghĩ khác.

Không chỉ chị Na mà ba của Trà My cũng nghĩ rất thoáng nên ủng hộ con gái. Dù Trà My không sống cùng ba nhưng luôn hỏi ý kiến ba về mọi thứ. Cho đến nay những đóng góp của nữ diễn viên với bộ phim vẫn được nhiều người ghi nhận.

Mẹ ruột Trà My khẳng định, chị muốn con trở thành một diễn viên đẳng cấp với những vai diễn có giá trị.

Mẹ Trà My cho biết bản thân chị và con gái đều đồng lòng không tham gia phim khi đọc kịch bản. Tuy nhiên ê kíp đã tìm cách thuyết phục “Đạo diễn có nói với chúng tôi là thật ra những cảnh nhạy cảm trong phim không dung tục, thô thiển vì đây là phim nghệ thuật. Cô ấy cho biết bé có thể lộ thân thể như bầu ngực nhưng đều sẽ được che chắn chứ không lộ ra hết trước ống kính. Tất cả cảnh nóng sẽ đều được phản chiếu qua dòng sông, suối hoặc là qua gương.

Cô Ash cũng hứa sẽ bảo vệ Trà My hết mức, hạn chế người ở trong set quay và sẽ không có thành viên nam nào. Tôi cũng nhờ nhiều người quen tư vấn xem có nên cho Trà My đóng hay không. Sau đó, tôi gặp đạo diễn 2 lần nữa và được cô thuyết phục”.

Sau khi bộ phim được phát sóng, thấy con gái luôn tung tăng chơi đùa thoải mái nên chị Na càng yên tâm hơn về quyết định của mình.

Trà My lúc nhỏ đã thừa hưởng nhiều nét xinh xắn, đáng yêu.

Lường trước được những ảnh hưởng do đóng cảnh nóng ở tuổi 13, Trà My khi đó cho biết đã được mẹ dặn dò trước. “Trước khi em nhận vai, mẹ đã dặn em không được xem những bình luận, bài báo về phim. Em chỉ thấy đa số khán giả nước ngoài phản hồi tích cực và bày tỏ xúc động mạnh về bộ phim. Cá nhân em tự tin, Vợ Ba là một phim nghệ thuật tinh tế”.

Cô bé 13 tuổi khi đó cho biết thêm: “Thầy cô, bạn bè không bận tâm nhiều tới các bình luận xung quanh, còn cô hiệu trưởng nói cô rất ủng hộ phim Vợ ba cũng như công việc diễn xuất của em. Cô khuyên em đừng nên quan tâm đến dư luận mà hãy cố gắng học hỏi, tự tin vào đam mê của mình”.

Việc Trà My đóng phim có nhiều cảnh nóng ở lứa tuổi dậy thì 13 từng gây tranh cãi khá nhiều. Tuy nhiên với bản thân chị Na – mẹ Trà My, chị luôn song hành cùng con và có phương pháp nuôi dạy rất chỉn chu nên chị luôn yên tâm về quyết định của con gái. Bởi vậy mới nói, trong hành trình nuôi dạy con tuổi dậy thì rất cần bố mẹ đặc biệt lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.