Nhân viên nhà hàng buffet tiết lộ: 3 món bẩn nhất đầu bếp chẳng bao giờ đụng đũa, nhưng cứ để lên là hết

Cộng Đồng Mạng

Khi đi ăn buffet bạn nên tránh ăn những món ăn dưới đây bởi chúng dễ bị vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh cho bạn.

 

Tránh xa món salad không còn tươi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ thì hầu hết các món salad trong nhà hàng buffet đều được làm từ các loại rau củ còn thừa từ ngày hôm trước. Được bảo quản trong tủ lạnh và sau đó được đem ra bán cho khách vào ngày hôm sau. Thậm chí, nhiều nhân viên còn chỉ quan tâm đến việc đổ đầy rau vào hộp chứ không quan tâm đến việc rửa chúng.

Theo chuyên gia, nếu bạn quan sát thấy rau đã héo, không còn tươi ngon, có chứa những chất lỏng kỳ lạ thì không nên tiếp tục sử dụng vì đó là dấu hiệu cho thấy món salad đã để quá lâu và có thể biến thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Tốt nhất là bạn nên báo lại với nhân viên của nhà hàng để họ kịp thời can thiệp.

Một nguyên tắc quan trọng khi ăn hải sản sống đó là các món sống này phải có quy trình bảo quản hay sơ chế sạch sẽ để tiêu diệt ký sinh trùng tiềm ẩn bên trong nó. Tuy nhiên với một nơi phục vụ số lượng lớn như các nhà hàng buffet, thật khó để đảm bảo rằng những món hải sản chúng ta ăn được sơ chế đúng cách hay không.

Trong các loại hải sản thì hàu được coi là món không nên ăn sống nhất ở các nhà hàng. Theo chia sẻ của một người đầu bếp làm lâu năm trong cửa hàng buffet thì anh ta không bao giờ ăn hàu sống ở bất cứ nhà hàng nào nếu như không biết nguồn gốc của những con hàu đó và biết chúng được bảo quản như thế nào. Nếu ăn phải những loại hàu không được bảo quản đúng cách thì việc ăn sống có thể giết chết bạn. Những người có hệ miễn dịch yếu thì nên tránh ăn thực phẩm sống mà thay vào đó nên lựa chọn các món đã nấu chín.

Các món thịt chiên, nướng

Theo kinh nghiệm của những người phục vụ trong cửa hàng buffet thì khi đi nhà hàng, mọi người không nên ăn các món nướng, chiên… bởi đơn giản là nguyên liệu làm ra những món này thường không bao giờ tươi ngon như đồ hấp hoặc đồ tái. Hải sản đông lạnh, thịt cũ… sau khi được tẩm ướp thêm gia vị sẽ được chế biến trên lửa lớn để che giấu chất lượng thật sự của nguyên liệu.

Đặc biệt, việc thường xuyên ăn nhiều đồ nướng sẽ khiến bạn đối diện với nhiều vấn đề nguy hại đối với sức khỏe, trong đó có việc tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, và nhiều căn bệnh mạn tính nguy hiểm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.