Mời cưới theo thời 4.0 nên không ai đến dự, cỗ ế la liệt, cô dâu khóc ròng

Cộng Đồng Mạng

Mời cưới trên mạng xã hội, cô dâu hụt hẫng khi thấy cảnh cỗ ế la liệt, vội up status khóc ròng “Đến đi các bạn ơi, pleaseeee!”.

Chuyện cưới xin vốn là sự kiện trọng đại, bởi vậy, cô dâu chú rể thường chuẩn bị trước cả tháng trời. Ngoài ra, công tác gửi thiệp thông báo đến người thân, họ hàng 2 bên hay những bạn bè thân thiết cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, dưới thời đại công nghệ 4.0, khi mọi chuyện có thể giải quyết thông qua mạng xã hội, chuyện mời cưới đôi khi cũng được xử lý “nhanh gọn lẹ” thông qua vài đoạn chat. Câu chuyện của cô dâu dưới đây là một ví dụ điển hình, thế nhưng kết quả thì lại có phần hơi hụt hẫng.

Cô dâu “khóc ròng” trong đám cưới vì quá vắng khách. (Ảnh minh hoạ: H.L)

Mời cưới trên mạng xã hội, cô dâu “khóc ròng” vì ít người đến

Một tài khoản có tên H.L đã chia sẻ câu chuyện không mấy vui vẻ của cô bạn thân trong ngày cưới trọng đại. Do bận bịu công việc nên cô hầu như chỉ mời bạn bè thông qua Facebook. Đặc biệt, lời lẽ có vẻ không được lòng nên đã khiến nhiều người cảm thấy không vui và quyết định không đến dự đám cưới.

Dòng trạng thái mời cưới của cô dâu. (Ảnh: H.L)

Nguyên văn bài chia sẻ gây chứ ý của H.L: “Khổ thân con bạn em đến đám cưới nó mà cứ thấy vắng tanh vắng teo. Bạn bè thì chẳng thấy đâu mà chỉ quanh đi quẩn lại có mấy anh em họ hàng trong gia đình.

Em hỏi nó thì nó cũng bảo không có hiềm khích với ai cả. Nó mới giải thích là do bận bịu công việc nên nó chỉ mời mọi người qua facebook. Nhưng không ngờ mọi người lại nghĩ bụng rồi không đến.

Em mới vào check xem nó đăng gì thì mới thấy như vậy. Nhìn qua thì em cũng không thể chấp nhận được vì đời nào ai đi mời cưới mà lại như thế kia.”

Có lẽ, sự vô tình của cô dâu đã khiến ngày vui chưa được trọn vẹn. Đặc biệt, vì ít người tới tham dự, cô dâu lại một lần nữa lên mạng xã hội để kêu gọi các bạn tới chung vui cùng.

Cô dâu đăng bài vào hội nhóm riêng của hội bạn. (Ảnh: H.L)

Theo tài khoản H.L, đây có lẽ là một sự kiện “nhớ đời” của cô bạn thân để rút kinh nghiệm. Rõ ràng, những công việc đại sự cả đời như chuyện cưới xin nên được đầu tư kỹ càng hơn. Nếu không thể gửi thiệp mời thì cũng nên có một cuộc điện thoại để thông báo.

Không chỉ vậy, việc cô dâu thông báo quá gấp gáp khi thứ 7 cưới nhưng thứ 6 mới báo khiến nhiều người cũng không thể sắp xếp được lịch. Chưa kể có những người còn không thường xuyên sử dụng Facebook.

CĐM nhắn nhủ: “Mời kiểu này ai mà đến”

Bài đăng ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách ứng xử trong việc mời cưới của cô dâu. Số khác cho rằng, đây có lẽ là bài học về cách… mời ăn cưới.

Sự phát triển của thời đại 4.0, mạng xã hội lên ngôi nhưng những gì thuộc về truyền thống vẫn cần được tôn trọng. Một tấm thiệp đôi khi không phải là quý giá nhất nhưng nó thể hiện thành ý và sự tôn trọng với đối phương.

“Mời kiểu này thì ai mà đến! Riêng việc mời cưới qua Facebook là đã không ổn rồi, tốn gì vài giây gọi điện”.

“Thôi thì lần đầu bỡ ngỡ, lần sau rút kinh nghiệm nhé.”

“Việc đại sự phải chuẩn bị từ trước và 1 khi muốn nhờ sự giúp đỡ thì phải gọi điện hoặc nhắn riêng thì người được mời mới cảm thấy tôn trọng chứ”.

Ý kiến của CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện mời cưới thời đại 4.0 có lẽ không còn xa lạ. Tuy nhiên, mỗi người cũng cần có những cách ứng xử khéo léo để vừa thể hiện sự tôn trọng lại làm hài lòng cả những xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.