Khoa Pug xuất viện hậu phẫu thuật kéo chân: Ăn mừng vì cao lên 1m68

Cộng Đồng Mạng

Mạo hiểm, mất nhiều nhiều thời gian, công sức và tiền bạc song hot youtuber Khoa Pug vẫn không bỏ cuộc trong hành trình thay đổi chiều cao. 

Thời gian vừa qua, Khoa Pug đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi tái xuất trên YouTube bằng những video chia sẻ quá trình kéo dài chân của mình. Vài ngày sau phẫu thuật và tập đi bước đầu tiên trên đôi chân mới, mới đây Khoa Pug đã chính thức xuất viện.

Vẻ tươi tắn của Khoa Pug sau khi xuất viện. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Khoa Pug)

Nam YouTuber hé lộ đã bỏ ra 4.000 USD/tháng (gần 100 triệu đồng) để thuê khách sạn tại Mỹ. Đây cũng là nơi để Khoa Pug nghỉ ngơi, tiếp tục tập vật lý trị liệu cho đến khi thực hiện cuộc phẫu thuật tiếp theo.

Tại khu vực tập luyện cùng bác sĩ riêng, Khoa Pug được hướng dẫn sử dụng nhiều trang thiết bị, dụng cụ để kích thích sự linh hoạt của đôi chân, giãn cơ. Mọi việc đối với anh còn khá khó khăn, đôi lúc đau đớn nhưng Khoa Pug vẫn rất kiên trì thực hiện theo chỉ đạo của bác sĩ.

Anh tiếp tục nghỉ ngơi ở khách sạn để chuẩn bị cho giai đoạn sau của hành trình kéo chân. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Khoa Pug)

Khoa Pug thuê bác sĩ trị liệu riêng với chi phí khoảng 23 triệu đồng/tháng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Khoa Pug)

Mục tiêu sau lần phẫu thuật đầu tiên này của Khoa Pug đó là sẽ cao thêm 8cm. Để làm được điều này, nam YouTuber phải sử dụng một chiếc máy chuyên dụng, có tác dụng kéo dài xương.

Mỗi ngày, Khoa Pug cần đặt máy lên chân 4 lần, mỗi lần sẽ kích thích xương dài ra 0,25mm. Như vậy, cứ 10 ngày chiều cao của anh sẽ tăng lên 1cm. Và muốn hoàn thành chỉ tiêu ban đầu đề ra, Khoa Pug cần đến 80 ngày.

Việc tập luyện khó khăn đòi hỏi nỗ lực lớn. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Khoa Pug)

Nam YouTuber còn được sử dụng kết hợp với máy kéo dài chân. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Khoa Pug)

Chiếc máy sẽ giúp tăng 1mm chiều cao mỗi ngày. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Khoa Pug)

So với những ngày còn trong viện, Khoa Pug hiện đã có thể di chuyển nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Mặc dù vẫn phải phụ thuộc vào ghế tập đi và xe lăn song việc không còn cảm thấy đau nhiều đã khiến sinh hoạt của anh dễ dàng hơn.

Để đánh dấu cột mốc đôi chân dài ra, Khoa Pug còn chơi lớn khi mua cua hoàng đế về ăn mừng. Nam YouTuber cũng chia sẻ thêm về chiều cao của bản thân: “Ngày trước mình cao 1m67, trong khi chiều cao trung bình của nam giới ở Việt Nam khi ấy là 1m65. Nhưng bẵng đi 1 thời gian, chiều cao trung bình đã tăng lên 1m68. Đó là một trong những lý do để mình đi kéo chân.”

Khoa Pug lập tức ra ngoài mua cua hoàng đế về ăn mừng sau khi cao thêm được 1cm. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Khoa Pug)

Anh chia sẻ nhiều về chi phí cũng như khó khăn trong việc kéo dài chân. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Khoa Pug)

Bên cạnh đó, nam YouTuber cũng chỉ ra những khó khăn sẽ phải đối mặt trong quá trình kéo dài chân. Đầu tiên phải kể đến vấn đề chi phí, bao gồm tiền phẫu thuật, tiền nằm viện, tiền thuốc, tiền thuê khách sạn, thuê bác sĩ vật lý trị liệu… Khoa Pug tính “sương sương” mỗi 1cm cao thêm sẽ tốn khoảng 500 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc để từ 1m67 thành 1m75, anh cần bỏ ra ít nhất 4 tỉ đồng.

Chưa kể đến những bất tiện trong sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng sức khỏe cũng là điều phải lường trước. Chính vì thế, nam YouTuber đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ đang trong độ tuổi dậy thì, hãy chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh để chiều cao có thể phát triển một cách tự nhiên, thay vì về sau phải can thiệp bằng y tế.

Trong gần 3 tháng tới, Khoa Pug hi vọng có thể cao thành 1m75 thay vì 1m67 như trước. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Khoa Pug)
Nam YouTuber cho biết sắp tới sẽ tiếp tục ra thêm những video để chia sẻ về quá trình kéo dài chân của mình. Người hâm mộ cũng hi vọng sớm được nhìn thấy diện mạo mới của Khoa Pug với chiều cao 1m75.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.