Hai anh em ruột cùng nhau chuyển giới: Cuộc sống như lật sang trang mới, tươi sáng hơn

Cộng Đồng Mạng

Khao khát được là chính mình, hai anh em ruột tại Hải Phòng đã “đồng lòng”, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và định kiến để tìm lại giới tính thật của bản thân. Thành công trong lần “thay đổi lớn”, hiện tại cả hai đang có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Hai anh em Cô Kim (áo dài xanh) và Bình Nhi và hành trình tìm lại giới tính thật nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: FB Binh Nhi)

Hai anh em Cô Kim (áo dài xanh) và Bình Nhi và hành trình tìm lại giới tính thật nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: FB Binh Nhi)

Hành trình đi tìm “giới tính thật”:

Thời gian trước đây, cộng đồng mạng đã từng xôn xao khi biết về câu chuyện hai anh em ruột là Cô Cô Kim (tên thật là Lê Kim Hùng, sinh năm 1991, chuyển giới nữ) và người em Bình Nhi (tên thật là Lê Yến Nhi, sinh năm 1997, chuyển giới nam).

Hình ảnh ngày bé của Kim và Bình Nhi. (Ảnh: FB Bình Nhi)

Hình ảnh ngày bé của Kim và Bình Nhi. (Ảnh: FB Bình Nhi)

Nhận biết sự khác biệt từ những năm mẫu giáo, Cô Cô Kim ( Lê Kim Tùng) cho biết bản thân luôn phải gồng mình để tránh khỏi những lời châm chọc từ bạn bè.  Không thể gọi tên được sự khác biệt đó, cô chỉ tự thắc mắc với bản thân: “Mình là ai đây? Sao mình lại có những cảm xúc này?“. Sau này khi càng lớn lên, cô dần hiểu được cơ thể mình và bắt đầu come out bằng cách: sơn móng tay, để tóc dài,…

Cô Kim ngày bé luôn phải gồng mình để tránh bị bạn bè châm chọc. (Ảnh: FB Lê Kim Tùng)

Về phần người em trai – Bình Nhi (Lê Yến Nhi), may mắn vì đã có chị đi trước, gánh hết mọi khó khăn và mở đường để việc come out của anh được dễ dàng hơn. Chia sẻ về bản thân, Bình Nhi cho biết: “Năm lớp 1 tôi đã thích một bạn gái cùng lớp, nhận ra thích người ta rõ ràng chứ không chỉ đơn thuần thích chơi cùng. Rồi tôi chỉ thích đao kiếm, xem siêu nhân, chơi cùng đám con trai và thích được làm đại ca.”

Mặc dù luôn được bố mẹ cho ăn mặc nữ tính nhưng từ bé, Bình Nhi luôn hiểu rõ bản thân mình chỉ thích chơi siêu nhân,...(Ảnh: FB Bình Nhi)

Mặc dù luôn được bố mẹ cho ăn mặc nữ tính nhưng từ bé, Bình Nhi luôn hiểu rõ bản thân mình chỉ thích chơi siêu nhân,…(Ảnh: FB Bình Nhi)

Nhìn thấy những “bất thường” từ con, vậy nên ngay từ nhỏ người bố của cả hai đã đưa ra những bài tập khắc nghiệt để dạy cho Kim sự mạnh mẽ, bản chất của một người đàn ông thực sự. Bởi cô là cháu đích tôn của dòng họ, nên điều này càng được coi trọng hơn nữa. “Bố luôn đưa ra những nguyên tắc về cách đi đứng, ngồi phải thẳng lưng và ngẩng cao đầu. Nói chuyện phải to rõ ràng, mắt nhìn thẳng đối phương. Khi ngồi ăn ở bất kì đâu, lưng phải quay vào góc tường, mặt phải nhìn thẳng về phía trước cho đàng hoàng. Nếu quên, tôi lập tức bị đánh, như một lời nhắc nhở” – cô chia sẻ.

 
Ngày trẻ, Cô Kim luôn bị bố đưa ra những bài tập khắc nghiệt để dạy sự mạnh mẽ. (Ảnh: FB Lê Kim Tùng)

Ngày trẻ, Cô Kim luôn bị bố đưa ra những bài tập khắc nghiệt để dạy sự mạnh mẽ. (Ảnh: FB Lê Kim Tùng)

Đối diện với sự nghiêm khắc của bố và sự soi xét từ những người thân, bản thân hai chị em luôn phải gồng mình để đối diện với điều đó.  Tuy nhiên, theo thời gian bố Kim cũng dần chấp nhận sự thật. Ông biết bản thân mình không thể thay đổi nên chỉ đành giữ im lặng. Đến thời điểm hiện tại cả hai vẫn chưa come out chính thức với gia đình, tuy nhiên bằng những thay đổi về ngoại hình, Cô Kim và Bình Nhi đã khiến mọi người công nhận điều đó.

Hình ảnh ngày bé của Bình Nhi. (Ảnh: FB Bình Nhi)

Năm 2019 Cô Cô Kim bắt đầu hành trình chuyển giới. Đến năm 2020, Kim dự định sang thái Thái để “hoàn thiện” toàn bộ cơ thể, tuy nhiên do dịch bệnh nên việc này bị trì hoãn. Cho đến hiện tại, Kim và Bình Nhi đều được trở về đúng với “dung mạo thật” của bản thân. Cô Kim bày tỏ: “Sau những tủi thân, tôi chỉ còn hạnh phúc. Giới tính đặc biệt cho tôi nhiều trải nghiệm khác biệt, một cuộc đời nhiều màu sắc.”

Một trang mới được mở ra với hai chị em Cô Cô Kim, Bình Nhi

Kể từ khi được sống đúng với giới tính, cả hai chị em đã gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Hiện tại, Kim là một người mẫu, diễn viên tại Hải Phòng. Thu nhập chính của cô đến từ việc chụp hình quảng cáo và tham gia các dự án phim ngắn. Về xã hội, Kim được biết tới là một gương mặt đại diện cho hội những người thuộc cộng đồng LGBT, luôn hoạt động cho các dự án của cộng đồng.

Song song với công việc, cô dành phần lớn thời gian để tham gia hoạt động trong cộng LGBT. (Ảnh: FB Lê Kim Tùng)

Song song với công việc, cô dành phần lớn thời gian để tham gia hoạt động trong cộng LGBT. (Ảnh: FB Lê Kim Tùng)

 
Cô Cô Kim sở hữu diện mạo dịu dàng, sexy của lứa tuổi 31. (Ảnh: FB Lê Kim Tùng)

Cô Cô Kim sở hữu diện mạo dịu dàng, sexy của lứa tuổi 31. (Ảnh: FB Lê Kim Tùng)

Còn người em Bình Nhi hiện tại đang giữ chức Giám đốc chi nhánh của một đại lý vali, túi xách tại thành phố hoa phượng đỏ. Được biết hiện tại anh đã tìm được “một nửa” yêu thương của đời mình. Có thể nói, cuộc sống của Bình Nhi ở thời điểm hiện tại rất như ý.

Dung mạo đầy nam tính của chàng trai Bình Nhi. (Ảnh: FB Nhi Bình)

Dung mạo đầy nam tính của chàng trai Bình Nhi. (Ảnh: FB Nhi Bình)

Hiện tại, anh đã tìm kiếm được "một nửa" yêu thương của mình và có công việc ổn định tại quê nhà. (Ảnh: FB Nhi Bình)

Hiện tại, anh đã tìm kiếm được “một nửa” yêu thương của mình và có công việc ổn định tại quê nhà. (Ảnh: FB Nhi Bình)

Trải qua bao nhiêu khó khăn và thử thách, cuối cùng chị em Kim và Bình Nhi đã có thể được sống với giới tính thật của mình và được xã hội đón nhận. Những gì mà hai chị em có được ngày hôm nay là kết quả của một quá trình nỗ lực không ngừng của họ. Có lẽ, đây sẽ là một động lực lớn dành cho những người thuộc cộng đồng LGBT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.