Đi làm lương 8 triệu, thuê chung cư mini 3tr500k, bạn gái sang ngồi nhờ điều hòa hết 3tr800k, còn đúng 700k để ăn cả tháng

Cộng Đồng Mạng

Chi tiêu cho người yêu là điều nên làm. Nhưng khi khoản tiền vượt quá mức cho phép, không ít nam thanh niên phải lên mạng khóc trời.

Câu chuyện của chàng trai được đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage N.)
Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ dòng tâm sự ngắn của nam thanh niên làm nhân viên văn phòng lương tháng 8 triệu đồng. Người này cho biết lương mình khá thấp, mỗi tháng lại mất 3,5 triệu tiền phòng và đặc biệt chi phí điện mùa hè tăng lên 3,8 triệu đồng/mỗi tháng khiến anh không khỏi ấm ức. Nguyên nhân tới từ việc chàng trai này cho người yêu dùng ké điều hòa.
Việc dùng điều hòa mùa hè cả ngày sẽ dẫn đến tiền điện cực kì cao. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Nam thanh niên kể về hoàn cảnh của bản thân. (Ảnh: Fanpage N.)
Mọi người có nhu cầu dùng điều hòa tăng cao khi nắng nóng. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Nam thanh niên chia sẻ, đầu tháng trời nắng nóng nên người yêu ngỏ ý được qua ngồi làm việc ban ngày để nhờ điều hòa. Sau khi ăn cơm tối xong cô lại khăn gói trở về phòng trọ của mình. Đằng đẵng như vậy cho tới cuối tháng, chỉ khi nhìn tới tiền điện, nam thanh niên mới giật mình khóc thét. Anh viết: “Ngày nào người yêu mình cũng sang nhà mình mở điều hoà ngồi, cắm máy tính làm việc. Người yêu mình làm việc tại nhà, kiểu chốt đơn, trả lời khách hàng online. Cứ thế cứ thế cho đến khi báo tiền điện gần 1.300 số điện, tổng thiệt hại gần 3,8 triệu đồng”.
Anh giải thích một phần tiền điện còn đến từ máy tính bản thân dùng. (Ảnh: Fanpage N.)
Mặc dù biết rằng lúc đầu điều này là do bản thân đồng ý nhưng chàng trai chẳng thể tránh khỏi ấm ức. Sau khi trừ chi phí tiền phòng và điện các thứ, anh chỉ còn lại đúng 700 nghìn đồng để ăn uống, xăng xe cho cả tháng. Câu chuyện này khiến dân tình vừa thương vừa buồn cười. Mọi người thông cảm cho anh chàng vì lương thấp nên mới xảy ra cơ sự tiếc nuối tiền điện. Ngoài ra, nhiều bình luận nhận định người yêu của anh cũng cần biết ý, góp ít tiền điện thì chắc rằng chàng trai đã không đến nỗi khóc ròng như vậy.
Độc giả tranh cãi về vấn đề của chàng trai. (Ảnh: Fanpage N.)
“Năm tháng đó, lương anh mới có 5 triệu. Anh phụ em 1,5 triệu tiền học phí mỗi tháng suốt 4 năm em ở giảng đường đại học. Đến khi em ra trường và kiếm được công việc ổn định thì em bảo chia tay vì anh chẳng thể lo được gì cho em. Giây phút đó anh biết mình đã đặt trọn niềm tin và tình yêu sai người. Lãng phí quá nhiều thanh xuân cho 1 người”.

“Ông giữ chặt người yêu ông vào nhé, anh em FA bọn tôi chân thành cảm tạ và sẽ tôn vinh và điêu khắc hình ông phủ bóng các thứ nếu ông có nhu cầu”.

“Chia tay đi, 3,8 triệu tiền điện lên đây kể rồi mai mốt mua bỉm sữa cho con chắc gọi mách bố mẹ vợ quá. Ai kêu đồng ý cho qua, thấy tốn thì nói thẳng đi chớ đăng lên đây người yêu lại đọc được rồi” – ý kiến từ độc giả.
Để tiết kiệm điện mọi người nên có cách dùng điều hòa hợp lí. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Trước thắc mắc của dân tình về việc vì sao lương 8 triệu nhưng thuê phòng tới 3,5 triệu, nam thanh niên giải thích: “Lương cứng của mình trừ bảo hiểm còn 8 triệu đồng. Thưởng doanh số trả 3 tháng một lần nhưng cũng quanh mức 30 triệu. Trung bình mỗi tháng mình được khoảng 18 triệu. Mình làm IT nên thuê chung cư làm việc cho thoải mái, còn làm về ban đêm nữa. Điều hòa từ lúc người yêu sang dùng 24/24, người yêu dùng ban ngày còn mình dùng ban đêm, thi thoảng mới tắt đi”.
Nhiều người làm việc online dẫn đến tiền điện tăng. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Hiện tại câu chuyện cô bạn gái sử dụng điều hòa quá mức vẫn đang khiến dân tình tranh cãi. Còn bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.