Để về già có 36 cây vàng, cô gái 31t không lấy chồng, dành lương mỗi tháng mua 1 chỉ vàng

Cộng Đồng Mạng

Mức chi tiêu và dự định của cô gái này đã gây nên một cuộc tranh luận khá sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Dù được chia sẻ cách đây không lâu trên các diễn đàn thế nhưng câu chuyện chi tiêu của cô gái trẻ có mức lương 10 triệu đồng/tháng ở TP. Hồ Chí Minh đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm, tranh luận từ dân mạng.

Với mức lương trên, cô gái tên T. chia sẻ rằng cô sẽ không lấy chồng để tiết kiệm được nhiều chi phí trong khoản hẹn hò hoặc nuôi con. Chính vì không lập gia đình nên cô cũng nhận thức được rằng, ngay từ khi còn trẻ cô phải lên kế hoạch tài chính kĩ lưỡng, để khi về già không phải lo lắng về vấn đề cơm ăn áo mặc. Được biết hiện tại, mỗi tháng T. sẽ chia lương thành 3 phần bao gồm: Tiền ăn uống, nhà ở; tiền dành cho các nhu cầu sinh hoạt, giải trí và gửi tặng cha mẹ; tiền mua vàng. Cô dự tính rằng, sau 30 năm đi làm thì sẽ sở hữu được 36 cây vàng, đủ cho cuộc sống đơn chiếc của mình về già.

hình ảnh

Bài chia sẻ của T. (Ảnh chụp màn hình/ Group Khởi Nghiệp Tuổi 30)

Chỉ sau ít ngày đăng tải, bài đăng của T. đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Netizen chủ yếu chia thành 2 luồng quan điểm, người đồng tình, kẻ phản đối. Khá đông người cho rằng, việc tích trữ vàng là 1 kế hoạch khá hay và thông minh, chỉ cần cô chi tiêu khéo léo thì đến khi nghỉ hưu sẽ có một khoản kha khá.

Trong khi đó, số khác nhận định đây là kế hoạch không dễ thực hiện. Nhất là khi những vấn đề phát sinh thường ngày đã tiêu tốn số tiền kha khá, không phải bạn trẻ nào cũng có đủ tài chính để mua thêm vàng. Ngoài ra, trong cuộc sống cũng nên học cách hưởng thụ, nếu chi tiêu tiết kiệm quá sẽ dễ khiến bản thân bị stress, căng thẳng…

– Cách tiết kiệm rất hay mà, khâm phục những bạn làm được như vậy, an toàn, chắc chắn hơn gửi tài khoản nhiều.

– Nói đúng đấy, cứ lo trước có mất gì đâu. Về già có tiền cũng thấy yên tâm, không cần quá phụ thuộc vào con cháu. Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện.

– Tôi cũng thích vàng. Nhưng vì phải chăm lo cho gia đình, con cái nên không thực hiện được. Dù sao cũng chúc mừng bạn vì có kế hoạch tài chính cho tương lai rõ ràng, cố gắng duy trì nhé!

– Đấy là trong thời gian đó chị luôn khoẻ mạnh. Chứ chị bệnh tật, ốm đau, rủi ro tai nạn thì có 36 cây vàng cũng hết.

– Mỗi tháng mua một chỉ xong cả nhà nhìn chỉ vàng đó cho đỡ đi. Chẳng hiểu lên kế hoạch kiểu gì?

– Thời đại bây giờ dịch bệnh tai nạn không biết khi nào tới ngay và liền. Sống nay chưa biết mai ra sao chứ ở đó mà tính với toán vài chục cây vàng rồi còn vài chục năm sau.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: bg3.co, vietnamnet)

Tiết kiệm để thực hiện được mục tiêu của bản thân là việc tốt, cần được khuyến khích, có thể thấy cô gái trong câu chuyện trên đây tiết kiệm một cách rất hợp lý trong khả năng kinh tế của bản thân. Tuy nhiên, sở dĩ mà nó gây nên cuộc tranh cãi dữ dội như trên là cũng bởi chẳng có một lời đáp cụ thể rõ ràng nào cho  sở thích và quan điểm đầu tư vào tiền bạc của mỗi người. Có những ông bố, bà mẹ chỉ muốn dồn tiền cho con cái học hành ổn định; có người thì lại chọn mua bất động sản, hoặc có ít tiền hơn thì mua bảo hiểm để yên tâm về sức khoẻ…

Nhìn chung mà nói, mỗi người đều có cách đầu tư tiền bạc riêng tùy theo sở thích và mục tiêu cá nhân của mình, chẳng có cách chi tiêu nào là đúng hoặc sai cả. Vì việc kiếm tiền cuối cùng cũng chỉ là để phục vụ cho cuộc sống của chúng ta thôi mà, mọi người nhỉ?

Còn bạn thì sao? Về vấn đề đầu tư, tiết kiệm thì bạn sẽ lựa chọn lối sống tiết kiệm, có sự chuẩn bị trước cho một tương lai an nhàn và đảm bảo hay chọn lối sống hưởng thụ, chỉ biết bạt mạng làm việc kiếm tiền mà không biết tận hưởng là sai lầm?

Nguồn bài viết: T./ Group Khởi Nghiệp Tuổi 30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.