Đã có vài nghìn trường hợp mắc bẫy tống tiền tình dục tại Tây Ban Nha

Cộng Đồng Mạng

VTV cho rằng, các nạn nhân có thể bị nhóm tội phạm công bố danh tính, hình ảnh nhạy cảm nếu từ chối trả một số tiền lớn. Đây là hình thức lừa đảo, tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha từng khiến 4.000 người mắc bẫy.

VTV cảnh báo về đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha

Giữa lùm xùm hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha khiến dư luận xôn xao, chương trình Chuyển động 24h trưa nay (2/7) tiếp tục lên tiếng cảnh báo người dân về đường dây tống tiền tình dục tại đất nước này. Mở đầu chương trình, VTV cho rằng, các nạn nhân có thể bị nhóm tội phạm công bố danh tính, hình ảnh nhạy cảm nếu từ chối trả một số tiền lớn. “Đây là hình thức lừa đảo, tống tiền tình dục từng khiến 4.000 người mắc bẫy”, VTV cho hay.

Trong chương trình, BTV Hải Yến dẫn nguồn nhật báo El Pais của Tây Ban Nha đưa tin: “Tháng 2/2019 cảnh sát Tây Ban Nha đã phát hiện đường dây lừa đảo tống tiền, trong đó các nạn nhân có thể bị nhóm tội phạm công bố danh tính và những hình ảnh nhạy cảm. Số nạn nhân của đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha lên đến gần 4.000 người”.

Đã có vài nghìn trường hợp mắc bẫy tống tiền tình dục tại Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Hình thức lừa đảo, tống tiền tình dục từng khiến 4.000 người mắc bẫy. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, cảnh sát đất nước nước này đã bắt giữ khoảng 30 đối tượng liên quan. Phía cảnh sát Tây Ban Nha mô tả đây là nhóm tội phạm có tổ chức chuyên tống tiền những người đã liên hệ hoặc cố gắng liên hệ với dịch vụ gái mại dâm thông qua một trang web trên mạng.

Cảnh sát cũng cho biết, các nghi phạm tống tiền nạn nhân một cách có chủ đích trong khi các nạn nhân lo sợ bị gia đình, người thân phát hiện. Vì vậy, họ buộc chuyển tiền cho nhóm tội phạm này.

Theo cảnh sát Tây Ban Nha, nhiều nạn nhân đã phải trả hàng nghìn euro. Thậm chí, một nạn nhân đã giao nộp 25.000 euro (khoảng hơn 600 triệu đồng) cho tội phạm tống tiền.

Hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha

 

 

Trước đó, thông tin “một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam ở tuổi 37 và 42 tuổi” bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp trên đảo Mallorca (Tây Ban Nha) được một loạt báo nước ngoài đăng tải. Cụ thể, theo tờ báo địa phương Majorca Daly Bulletin, một cô gái 17 tuổi đã cáo buộc hai người đàn ông cưỡng hiếp mình.

Tối 1/7, phía Bộ Ngoại giao cho biết, hai công dân Việt Nam bị nhà chức trách Tây Ban Nha bắt với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”. Hiện tại, 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.


Hiện tại, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chưa lên tiếng chính thức. (Ảnh: ST)

Dù danh tính hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha chưa được tiết lộ nhưng diễn viên Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh là những nghệ sĩ liên tiếp được người dùng mạng xã hội nhắc tới. Theo thống kê trên Google thịnh hành, “Hồng Đăng” và “Hồ Hoài Anh” hiện là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất.

Hiện tại, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chưa lên tiếng chính thức. Tuy nhiên, chương trình có sự góp mặt của Hồng Đăng bị dừng phát sóng trên VTV trong khi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng bị đình chỉ công việc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.