Chìm tàu du lịch ở NB: Tìm thấy thi thể một trẻ em, số người tử vong tăng lên 11

Cộng Đồng Mạng

VTV.vn – Lực lượng bảo vệ bờ biển xác nhận, một trẻ em tử vong đã được tìm thấy vào cuối ngày 24/4 (theo giờ địa phương), nâng số người thiệt mạng trong vụ chìm tàu du lịch lên 11.

Các nhà điều tra bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc du thuyền Nhật Bản bị chìm và biến mất ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc nước này.

Cho đến nay, vẫn chưa tìm thấy con tàu “Kazu I”, rời bến cảng hôm 23/4 với 24 hành khách, bao gồm 2 trẻ em và hai thành viên thủy thủ đoàn, ngoại trừ các thiết bị nổi màu cam trôi dạt và mắc lại ở một rìa đá dọc theo bờ biển gồ ghề.

Việc tìm kiếm tiếp tục diễn ra vào trong ngày 25/4 với máy bay và tàu tuần tra. Các phương tiện truyền thông Nhật Bản xác nhận, những tàu đánh cá địa phương từ cảng Utoro cũng đã được huy động. Người tìm kiếm đã đi bộ trên những vách đá dựng đứng dọc theo bờ biển.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, rất khó để nói chính xác điều gì đã xảy ra với con tàu cho đến khi tìm thấy thêm bằng chứng hoặc mảnh vỡ.

Con tàu đã mất tích vào ngày 23/4 vài giờ sau khi khởi hành chuyến tham quan bán đảo Shiretoko, nơi nổi tiếng với phong cảnh ven biển gồ ghề và động vật hoang dã. Phương tiện truyền thông cho biết, công ty điều hành tàu đã gọi điện để báo rằng, “Kazu I” đang ở trên mặt nước và nằm nghiêng một góc 30 độ, ngay trước khi mất liên lạc.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, vào ngày 23/4, sóng cao diễn ra trong khu vực bờ biển này và các tàu đánh cá khởi hành vào sáng sớm đã trở về muộn vì biển động.

Hãng tin Kyodo thông tin, đây là tàu du lịch đầu tiên hoạt động trong khu vực trong mùa này năm nay. Con tàu đã va chạm với một vật trôi nổi vào tháng 5/2021, khiến 3 người bị thương và mắc cạn ở vùng nước nông ngay sau khi rời cảng vào tháng 6/2021.

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã cử các quan chức đến hiện trường vào ngày 24/4 để điều phối các hoạt động. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản Tetsuo Saito cũng đã đến hiện trường vụ chìm tàu, kêu gọi triển khai mọi biện pháp có thể được thực hiện, bao gồm xác định xem vụ tai nạn diễn ra như thế nào.

Công ty điều hành tàu không thể được đưa ra bình luận ngay lập tức.

Theo giới chức địa phương, có thể nhìn thấy băng trôi ở vùng biển vào cuối tháng 3 và nhiệt độ nước lúc này sẽ là 2 đến 3°C (36 – 37 độ F).

Một quan chức thủy sản địa phương cho biết: “Ngâm mình chỉ một vài phút trong dòng nước lạnh này, bạn sẽ bắt đầu bị mất dần ý thức”.

Chìm tàu du lịch ở Nhật Bản: Tìm thấy thi thể một trẻ em, số người tử vong tăng lên 11 - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Chìm tàu du lịch ở Nhật Bản: Tìm thấy thi thể một trẻ em, số người tử vong tăng lên 11 - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Chìm tàu du lịch ở Nhật Bản: Tìm thấy thi thể một trẻ em, số người tử vong tăng lên 11 - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

Chìm tàu du lịch ở Nhật Bản: Tìm thấy thi thể một trẻ em, số người tử vong tăng lên 11 - Ảnh 4.

(Ảnh: AP)

Chìm tàu du lịch ở Nhật Bản: Tìm thấy thi thể một trẻ em, số người tử vong tăng lên 11 - Ảnh 5.

(Ảnh: AP)

Chìm tàu du lịch ở Nhật Bản: Tìm thấy thi thể một trẻ em, số người tử vong tăng lên 11 - Ảnh 6.

(Ảnh: AP)

Chìm tàu du lịch ở Nhật Bản: Tìm thấy thi thể một trẻ em, số người tử vong tăng lên 11 - Ảnh 7.

(Ảnh: AP)

Chìm tàu du lịch ở Nhật Bản: Tìm thấy thi thể một trẻ em, số người tử vong tăng lên 11 - Ảnh 8.

Những hình ảnh liên quan đến chiến dịch tìm kiếm cứu hộ tàu du lịch bị chìm ở ngoài khơi Nhật Bản. (Ảnh: AP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.