Bạn trai nghi phạm phóng hoả đốt nhà trọ: Yêu nhau gần 2 năm, phải lánh mặt vì bạn gái thường xuyên ghen tuông, đập phá đồ đạc, đốt máy tính

Cộng Đồng Mạng

Theo chia sẻ của anh H., một năm trở lại đây Hải thường xuyên nổi nóng do ghen tuông khiến cả hai xảy ra cãi vã, xung đột. Thậm chí có lần, Hải từng đốt máy tính, lần thì đập vỡ máy tính tại khu nhà trọ khiến anh H. phải sang nhà anh họ ở để lánh mặt.

Sáng 1/4, đại diện Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ nghi phạm là nữ để điều tra về vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngõ 60 phố Phú Đô khiến 6 người thương vong.

Nghi phạm được xác định là Trần Thị Thanh Hải (SN 1993, trú tại xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), là công nhân một công ty trên địa bàn Hà Nội.

Bạn trai nghi phạm phóng hoả đốt nhà trọ: Yêu nhau gần 2 năm, phải lánh mặt vì bạn gái thường xuyên ghen tuông, đập phá đồ đạc, đốt máy tính - Ảnh 1.

Nhiều người tập trung theo dõi vụ hỏa hoạn

Nạn nhân không may tử vong được xác định là Nguyễn Thị Mai A. (SN 1997, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) đang thuê trọ trong ngõ 60 đường Phú Đô, tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Là một trong những người may mắn thoát nạn sau đám cháy – cũng là bạn trai của nghi phạm Hải, anh Châu Việt H. (SN 1994. ở tỉnh Tuyên Quang) cho biết, khoảng 19h tối cùng ngày, khi anh đang ở trong phòng thì ngửi thấy mùi khói nên đã cùng người bạn trong phòng chạy lên tầng thượng.

“Tôi đang ở tầng 6, sau khi ngửi thấy mùi khói, cũng không biết cháy từ tầng mấy thì vội vàng chạy lên tầng 7. Trước đó có 3 người chạy lên rồi nhưng tôi không để ý, khi tôi lên họ đã ở trên đây rồi. Tôi được huấn luyện rồi nên tôi rất bình tĩnh.

Dù không có lửa bốc lên nhưng nhiều khói nhựa rất độc. Tôi nhịn thở để chạy lên tầng 7, khói quá, bật cả đèn điện thoại cũng không nhìn thấy gì”, anh H. nói.

Gần 1 ngày kể từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn, anh H. vẫn chưa thể tin tại sao bạn gái của mình lại gây ra lỗi lầm lớn đến như vậy.

Bạn trai nghi phạm phóng hoả đốt nhà trọ: Yêu nhau gần 2 năm, phải lánh mặt vì bạn gái thường xuyên ghen tuông, đập phá đồ đạc, đốt máy tính - Ảnh 2.

Anh H. bất ngờ vì hung thủ phóng hỏa đốt khu trọ lại chính là bạn gái mình

Ngồi tại trụ sở công an, anh H. bần thần cho biết, anh quen biết và nảy sinh tình cảm với Trần Thị Thanh Hải sau một lần đi giao hàng ở Hồ Tây cách đây 2 năm. Tuy nhiên, theo anh H., cách đây gần 1 năm, tính cách Hải thay đổi, hay nổi nóng do ghen tuông, cộng thêm việc bị gia đình ngăn cấm chuyện tình cảm nên cả hai thường xuyên xảy ra cãi vã, xung đột. Thậm chí có lần Hải đã đốt máy tính, lần khác thì đập vỡ máy tính tại khu nhà trọ của anh.

“Lý do gia đình tôi ngăn cấm chuyện tình cảm của 2 đứa là bởi cứ mỗi lần cãi nhau bạn gái lại nhắn tin cho mẹ tôi kèm lời nhắn từ nay đừng liên lạc với cô ấy nữa. Thêm nữa, dù đã yêu nhau gần 2 năm nhưng nhà cửa bạn gái ở đâu tôi cũng không biết”, anh H. chia sẻ.

Anh H. cho biết, khoảng tháng 1/2022 bạn gái báo tin mình có thai. Việc này khiến anh bất ngờ bởi cả hai đã lên kế hoạch chưa có con vội.

Sau nhiều lần cãi vã với bạn gái, nam thanh niên này quyết định chuyển sang nhà anh họ ở ngõ 60 đường Phú Đô để tránh mặt.

Clip: Bạn trai nghi phạm phóng hoả đốt nhà trọ: Yêu nhau gần 2 năm, thường xuyên ghen tuông

Theo anh H., khoảng 2 tuần trở lại đây anh vẫn nhận được tin nhắn trách móc của bạn gái vì vô tâm, lạnh nhạt.  “Cô ấy nhắn tin trách móc vì không quan tâm, nhưng tôi nghĩ đã chia tay rồi quan tâm hay không việc là của mình. Việc cô ấy tìm đến đốt xe máy của anh họ tôi khiến tôi rất bất ngờ, bởi mấy ngày qua cả hai không gặp, thi thoảng nhắn tin nhưng không đến mức độ quá gay gắt”, anh H. nói.

Sau thời điểm công an trích xuất camera an ninh để điều tra vụ hỏa hoạn và tìm thấy một số vật dụng bỏ lại phía bên ngoài cổng, anh H. đã nhận ra ngay hung thủ phóng hỏa chính là bạn gái mình. Ngay sau đó, anh H. đã hẹn gặp bạn gái và sau đó Hải bị công an bắt giữ.

“Hành vi của bạn gái tôi rất bồng bột, không nghĩ đến hậu quả của mình. Sự việc xảy ra bất ngờ khiến tôi rất đau lòng bởi trong đó có nhiều trẻ nhỏ bị thương. Đặc biệt bạn nữ tử vong tôi mới đến chưa gặp mặt bao giờ. Đến cả chuyện Hải bảo có thai nhưng khi đi kiểm tra không phải. Tôi đoán Hải làm vậy để ràng buộc tình cảm của mình”, anh H. nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.